TV “khổng lồ” giá 4,4 tỷ tự động gấp gọn xịn cỡ nào

TV “khổng lồ” giá 4,4 tỷ tự động gấp gọn xịn cỡ nào

Mẫu TV “khổng lồ” có khả năng tự gập gọn và tự mở trị giá 190.000 USD khiến giới công nghệ “choáng”.
Nhiều người cho rằng mẫu TV có giá từ 3.000 USD (khoảng 70,17 triệu đồng) đã thuộc phân khúc cao cấp. Nhưng mới đây, thị trường đã bổ sung có dòng sản phẩm đắt đỏ hơn, có giá từ 190.000 USD (tương đương 4,44 tỷ đồng).

Nói cách khác, những chiếc Smart TV chất lượng cao hiện tại có giá chỉ bằng 1-2% khi so sánh với TV C SEED N1. Đây là dòng TV thương hiệu Áo sở hữu thiết kế giá trị, dành cho giới siêu giàu.

TV "khổng lồ" giá 4,4 tỷ tự động gấp gọn xịn cỡ nào? – 1
TV C SEED N1 là chiếc TV “khổng lồ”.

Đầu tiên, cả ba mô hình trong dòng TV C SEED N1 đều rất lớn. Chiếc nhỏ nhất tự hào có màn hình 4K 103 inch, hai chiếc còn lại có kích cỡ lên tới 137 inch và 165 inch hoành tráng. Khi không sử dụng chúng, máy có thể tự gấp lại vào chân đế. Và theo nhà sản xuất, chúng là những “tác phẩm điêu khắc tối giản” hoặc “tác phẩm nghệ thuật động học”.

Trong tình trạng “tắt”, C SEED N1 giống như một món đồ nội thất hiện đại, cao cấp đầy phong cách, được làm từ nhôm cao cấp trong ngành hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, khi bật lên, chiếc TV này sẽ tự “bung” và đứng thẳng đứng, sau đó màn hình gập lại theo một loạt các chuyển động tự động mượt mà.

TV "khổng lồ" giá 4,4 tỷ tự động gấp gọn xịn cỡ nào? – 3
TV C SEED N1 có thể tự động mở ra, gấp lại nhờ thiết kế module.

Thiết kế độc đáo của chúng được xây dựng dựa trên khả năng thiết kế mô-đun của công nghệ MicroLED – các tấm nền nhỏ tự phát xạ, độ sáng cực cao, điểm ảnh gam màu cực rộng, có thể được kết hợp với nhau để tạo thành màn hình có kích thước và hình dạng lớn.

C SEED nhấn mạnh, phần nối giữa các tấm MicroLED khác nhau tạo thành màn hình hoàn chỉnh, mở ra hoàn toàn của N1 về cơ bản là vô hình nhờ công nghệ Hiệu chỉnh khoảng cách thích ứng đã được cấp bằng sáng chế.

Đáng ngạc nhiên là, do tính chất cơ giới hóa cao trong thiết kế, các mẫu N1 đều được trang bị đôi loa dải rộng 100W, giúp người dùng tiết kiệm một khoản lớn. Tất nhiên, màn hình 4K cũng hỗ trợ HDR, bao gồm cả định dạng HDR10 +, nhưng không gồm Dolby Vision.

TV "khổng lồ" giá 4,4 tỷ tự động gấp gọn xịn cỡ nào? – 4
Thiết kế của TV C SEED N1 được ví như “tác phẩm điêu khắc tối giản”.

C SEED vẫn chưa tiết lộ giá cho các mẫu N1 137 và 165 inch. Nhưng đa số người dùng sẽ không thể mua được phiên bản 103 inch – có giá từ 190.000 USD (tương đương 4,44 tỷ đồng).

N1 thực tế không phải là màn hình MicroLED có thể gập lại đầu tiên của C SEED. Vào năm 2013, hãng đã tung ra một “quái vật” màn hình 201 inch siêu sáng, có thể gập lại để sử dụng ngoài trời, được thiết kế cùng với Porsche. Tuy nhiên, C SEED N1 là màn hình đầu tiên của thương hiệu dành cho phòng khách của những người thừa tiền.

Bài viết liên quan
Apple sắp ra mắt đồng hồ nồi đồng cối đá

Apple sẽ phát hành ba chiếc đồng hồ mới trong năm nay, bao gồm Apple Watch 8, Watch SE mới và Watch Pro siêu bền. Apple Watch Pro được...

Samsung “nẫng” chuyên gia chip từ tay Apple

Thông tin về việc một chuyên gia về chip rời Apple để gia nhập Samsung đang thu hút nhiều sự quan tâm. Theo Business Korea, một...

(0) Bình luận
Viết bình luận