Samsung “nẫng” chuyên gia chip từ tay Apple

Samsung “nẫng” chuyên gia chip từ tay Apple

Thông tin về việc một chuyên gia về chip rời Apple để gia nhập Samsung đang thu hút nhiều sự quan tâm.
Theo Business Korea, một chuyên gia chip từng làm việc cho Apple trong 9 năm đã rời công ty để đầu quân cho công ty “đối thủ” – Samsung.

Vị chuyên gia này là anh Kim Woo-Pyeong đã làm việc cho Apple từ năm 2014. Trước đó, anh đã từng làm việc cho Texas Instruments và Qualcomm. Báo cáo không nêu về trách nhiệm của ông Kim tại Apple, chỉ nói rằng anh là một chuyên gia về chất bán dẫn.

Samsung “nẫng” chuyên gia chip từ tay Apple – 1
Apple vừa mất một chuyên gia chip vào tay Samsung.

Apple sử dụng nhiều loại chip trong các thiết bị của mình, từ công nghệ chip siêu băng tần cho đến bộ xử lý cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị của mình. Và hiện tại, hãng đang phát triển modem 5G tùy chỉnh.

Tại Samsung, anh Kim sẽ là giám đốc một trung tâm giải pháp đóng gói mới. Trong vài năm qua, Samsung đã tăng cường tham gia vào thị trường bán dẫn trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ TSMC, Apple và các hãng khác. Tháng trước, Samsung đã công bố đã bắt đầu sản xuất chip 3nm, sử dụng kiến ​​trúc bóng bán dẫn mới.

Samsung “nẫng” chuyên gia chip từ tay Apple – 3
Apple và Samsung luôn là mối quan hệ hợp tác và “đối đầu” trên thị trường công nghệ.

Cạnh tranh giữa Apple và Samsung vẫn còn rất gay gắt, đặc biệt là khi cả hai công ty tiếp tục cạnh tranh để giành khách hàng trong phân khúc smartphone, đồng hồ thông minh và phụ kiện như tai nghe không dây AirPods và Galaxy Buds.

Business Korea cho rằng, việc thuê cựu nhân viên Apple của Samsung là “hơi bất thường” do mối quan hệ hợp tác đan xen cạnh tranh giữa hai công ty. Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt hàng thập kỷ nay, 2 “ông trùm” công nghệ vẫn hợp tác với nhau, đặc biệt là đối với màn hình OLED

Bài viết liên quan
Apple sắp ra mắt đồng hồ nồi đồng cối đá

Apple sẽ phát hành ba chiếc đồng hồ mới trong năm nay, bao gồm Apple Watch 8, Watch SE mới và Watch Pro siêu bền. Apple Watch Pro được...

TV “khổng lồ” giá 4,4 tỷ tự động gấp gọn xịn cỡ nào

Mẫu TV “khổng lồ” có khả năng tự gập gọn và tự mở trị giá 190.000 USD khiến giới công nghệ “choáng”. Nhiều...

(0) Bình luận
Viết bình luận