Hiệu suất iPhone 14 tăng lên nhờ điều này

Hiệu suất iPhone 14 tăng lên nhờ điều này

Dòng iPhone 14 có thể có mức RAM khởi điểm 6 GB, nhưng chỉ các mẫu Pro mới có tiêu chuẩn RAM nhanh hơn.
iPhone 13 có mức RAM khởi điểm 4 GB, và tất cả các điện thoại đều sử dụng LPDDR4X. Đây là một điều thất vọng bởi LPDDR5 mới hơn, nhanh hơn và tiết kiệm hơn đã được cung cấp khá lâu.

Hiệu suất iPhone 14 tăng lên nhờ điều này – 1
Theo một báo cáo mới của DigiTimes, iPhone 14 sẽ xuất xưởng với ít nhất 6 GB bộ nhớ RAM. Tuy nhiên có sự khác biệt là iPhone 14 6,1 inch và 14 Max 6,7 inch có thể sẽ sử dụng tiêu chuẩn LPDDR4X, trong khi iPhone 14 Pro 6,1 inch và 14 Pro Max 6,7 inch sẽ nâng cấp lên LPDDR5. Điều này sẽ giúp sản phẩm mang sức mạnh ngang hàng với các điện thoại hàng đầu của Samsung.

Trên hết, chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là trang bị chip A16 Bionic mới. Tuy không phải là cải tiến mạnh mẽ so với A15 Bionic nhưng chip này sẽ mang lại cho chủ sở hữu dòng Pro lợi thế rõ rệt. Nhưng ngay cả khi trang bị chip A15 Bionic cũ, sức mạnh của iPhone 14 và 14 Max vẫn nhanh hơn so với các điện thoại Android tốt nhất hiện nay.

Đối với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, A16 Bionic mới kết hợp với RAM LPDDR5 có thể tăng hiệu suất đáng kể cho các mẫu cao cấp của Apple. Như đã biết, RAM càng nhanh hơn thì tốc độ xử lý càng nhanh, RAM nhanh hơn sẽ giúp tăng tốc độ bộ nhớ truyền thông tin đến các thành phần khác nhau.

Hiệu suất iPhone 14 tăng lên nhờ điều này – 3

Dĩ nhiên cũng không nhắc đến thiết kế phần đục lỗ hình lỗ kim và viên thuốc trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đồng thời camera 48 MP mới. Loạt sản phẩm này dường như sẽ được tiết lộ vào tháng 9 cùng với ba mẫu đồng hồ mới, trong đó có Apple Watch Pro hứa hẹn được bán với giá thậm chí lên đến 1.000 USD (23,39 triệu đồng)

Bài viết liên quan
Apple sắp ra mắt đồng hồ nồi đồng cối đá

Apple sẽ phát hành ba chiếc đồng hồ mới trong năm nay, bao gồm Apple Watch 8, Watch SE mới và Watch Pro siêu bền. Apple Watch Pro được...

Samsung “nẫng” chuyên gia chip từ tay Apple

Thông tin về việc một chuyên gia về chip rời Apple để gia nhập Samsung đang thu hút nhiều sự quan tâm. Theo Business Korea, một...

(0) Bình luận
Viết bình luận